Môi trường học tập tại Khoa Cơ khí

– Khoa Cơ khí là một trong những Khoa được thành lập lâu đời, giàu truyền thống cùng lịch sử hình thành phát triển của Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng từ những ngày đầu.

– Diện tích khuôn viên của Khoa Cơ khí khá rộng lớn, bao gồm các xưởng thực hành như: Xưởng Nguội, Xưởng Hàn 1 và 2, Xưởng Tiện 1 và 2, Xưởng Phay 1 và 2, xưởng CNC-CB, Xưởng CNC-CN1, Xưởng CNC-CN2. Hệ thống máy móc đa dạng, nhiều chủng loại, đáp ứng được hầu hết nhu cầu học tập và sản xuất trong thời đại hiện nay.

Sinh viên Khoa Cơ khí trong giờ học thực hành tại Khoa

– Khoa Cơ khí là nơi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng ở khu vực các tỉnh phía nam. Tập thể giảng viên và sinh viên Khoa Cơ khí luôn phát huy vai trò đi đầu trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Khoa Cơ khí có nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu, đa dạng và thực tế nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng, năng lực tự chủ và trách nhiệm cần thiết để làm việc và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Xưởng thực hành của Khoa Cơ khí được trang bị nhiều thiết bị hiện đại

– Ngoài ra, Khoa Cơ khí còn thực hiện các hoạt động chuyển giao công nghệ với các doanh nghiệp bên ngoài. Hoạt động nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của Khoa Cơ khí tập trung vào các lĩnh vực như: thiết kế và phát triển sản phẩm, thiết bị và máy móc công nghiệp, thiết bị chế biến thực phẩm, công nghiệp phụ trợ.

– Khoa Cơ khí hiện nay đang quản lý, tổ chức giảng dạy và biên soạn chương trình, giáo trình các môn cơ sở ngành, chuyên ngành Cơ khí cho các bậc đào tạo: Cao đẳng, Trung cấp, Liên thông Cao đẳng và các hệ đào tạo chính quy, không chính quy trong trường và liên kết ngoài trường. Hàng năm, Khoa Cơ khí tuyển sinh khoảng 1000 sinh viên cho tất cả các ngành đào tạo.

– Danh mục các ngành nghề đào tạo hiện nay của Khoa Cơ khí:

+ Hệ Cao đẳng quốc tế: Công nghệ chế tạo máy.

+ Hệ Cao đẳng chất lượng cao:

                      Công nghệ kỹ thuật cơ khí

                                  Công nghệ chế tạo máy.

+ Hệ Cao đẳng chính quy:

                        Công nghệ kỹ thuật cơ khí

                                  Công nghệ chế tạo máy.

                                  Cắt gọt kim loại.

                                  Chế tạo khuôn mẫu.

                                  Bảo trì hệ thống thiết bị công nghiệp.

+ Hệ Trung cấp:

                                 Công nghệ kỹ thuật cơ khí

                                 Cơ khí chế tạo.

                                 Công nghệ chế tạo dụng cụ

                                 Cắt gọt kim loại.

                                 Chế tạo khuôn mẫu.

            Bảo trì hệ thống thiết bị công nghiệp 

– Khoa Cơ khí cũng là một trong những Khoa đầu tiên tham gia giảng dạy liên kết quốc tế với trường Cao đẳng Glasgow City, Anh Quốc. Sinh viên tốt nghiệp ra trường được cấp bằng của trường Cao đẳng Lý Tự Trọng Tp.HCM và trường Cao đẳng Glasgow City, Anh Quốc. Bằng cấp của sinh viên sau khi học chương trình này sẽ được công nhận trên toàn thế giới.

Sinh viên tốt nghiệp Chương trình liên kết Quốc tế với Trường City Of Glasgow, Vương Quốc Anh có bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

– Khoa Cơ khí có mối quan hệ mật thiết và rộng rãi với nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ, gia công, chế tạo, bảo trì và sản xuất như công ty TNHH Máy Thép Việt, công ty dây cáp điện Cadivi Sài Gòn,  Công ty Khuôn mẫu chính xác Duy Tân, Công ty TNHH Lập Phúc, Công ty An Việt Long, Công ty Cơ khí Duy Khanh, Công ty TNHH TM-SX Hồng Ký…. Khoa cũng xây dựng chương trình đào tạo kép kết hợp giữa đào tạo tại trường và đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp. Sinh viên sẽ có cơ hội được tham quan, trải nghiệm và học tập tại các nhà máy trực tiếp làm ra các sản phẩm. Các công ty có xưởng thực tập với nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại, giúp tạo ra một môi trường thực tập hấp dẫn và thực tế dành cho sinh viên thuộc Khoa.